แก้เคล็ดฝันร้าย

ฝันร้าย อาจจะเกิดจากหลายสาเหตุ หลายๆคนพบว่าตัวเองฝันร้ายแล้วรู้สึกไม่สบายใจเช่นฝันว่าฟันหัก ฝันว่ามีคนใกล้ชิดเสียชีวิต ฝันว่าตกน้ำ หรือบางคนฝันเป็นเรื่องราวโดนไล่ฆ่าหรือโดนทำร้ายในฝันรวมทั้งฝันพี่หาคำตอบไม่ได้เช่นฝันว่าเจอผีหลอก โดยสิ่งที่ฝันเหล่านั้นบางทีอาจจะเกิดมาจากจิตสำนึก แต่บางครั้งความฝันก็เป็นลางบอกเหตุหรือสื่ออะไรบางอย่างที่ต้องการจะบอกเราให้เตรียมตัวระมัดระวังบางสิ่งบางอย่าง? แต่เพื่อความสบายใจวันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้เคล็ดฝันร้าย 10 ตามความเชื่อของศาสนาพุทธ วิธีมีอะไรบ้างไปติดตามอ่านได้เลย

1. ตักบาตร

เป็นการทำบุญง่ายๆที่น่าจะสะดวกสำหรับใครหลายๆคนเมื่อทำบุญตักบาตรในเช้าวันถัดมาหลังจากฝันร้ายก็ให้กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรรวมทั้งขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองดูแลรักษาอย่าให้เรื่องร้ายๆเกิดขึ้น แค่นี้ก็น่าจะทำให้สบายใจมากขึ้นแล้ว

2. ถวายสังฆทาน

สำหรับใครที่ตื่นสายใส่บาตรไม่ทันการถวายสังฆทาน ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีโดยเฉพาะการถวายสังฆทานด้วยยารักษาโรคจะเป็นการแก้เคล็ดให้หมดเคราะห์หมดโศกหมดจากโรคภัยไข้เจ็บใครที่กำลังมองหาวิธีแก้เคล็ดฝันร้ายการทำสังฆทานก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ

3. ปล่อยปลา

ซึ่งคนสมัยโบราณเชื่อว่าการปล่อยนกปล่อยปลาจะเป็นการปล่อยโชคร้ายปล่อยสิ่งไม่ดีรอรับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต โดยหากอยากได้กุศลหรือบุญมากที่สุดการปล่อยปลาหน้าเขียงหรือนกที่กำลังจะถูกฆ่าหรือเอาไปเป็นอาหารจะได้บุญสูงกว่าดังนั้นลองนำไปใช้ดูวิธีนี้ก็เข้าท่า

4. ล้างห้องน้ำวัด

โดยเชื่อว่าเป็นการช่วยให้เปิดดวงรับทรัพย์เข้าห้องน้ำถือเป็นที่ระบายความทุกข์ของคนทั่วไปหากคนที่เข้าห้องน้ำที่สะอาดมีความสุขเราก็จะได้รับอานิสงส์แห่งการทำความสะอาดห้องน้ำช่วยให้จิตใจเราเบิกบานและเป็นคนที่พบเจอแต่คำว่าโชคดี

5. ทำบุญกับคนชรา

อาจจะไปบ้านสงเคราะห์คนชราเลี้ยงอาหารกลางวันสัก 1 มื้อ โดยเชื่อว่าการทำบุญกับคนที่มีอายุมากกว่าจะเป็นการเสริมดวงชะตาให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุและเป็นคนแคล้วคลาดรวมทั้งการได้รับพรจากผู้ใหญ่ถือเป็นพรอันประเสริฐที่ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองแต่การทำบุญตัวนี้อาจจะต้องใช้กำลังทรัพย์มากพอสมควรยังไงลองพิจารณาดู

6. ทำบุญกับเด็ก

หากคุณต้องการแก้เคล็ดหรือคุณอยากจะมีลูกหรือแก้เคล็ดเรื่องการมีลูกยากการทำบุญกับเด็กในสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะเป็นตัวหนุนนำทำให้คุณประสบความสำเร็จหรือสิ่งที่คาดหวังนั่นคือมีลูกเป็นของตัวเอง การทำบุญกับสถานแรกเด็กกำพร้าก็มีมากมายหลากหลายวิธีเช่นเลี้ยงอาหารหรือเอาของไปบริจาคก็ได้ขึ้นอยู่กับที่คุณสะดวกและกำลังทรัพย์ที่คุณมี

7. บริจาคโลงศพ

การบริจาคโลงศพให้คนยากไร้ถือเป็นการสงเคราะห์คนตายเป็นอีกหนึ่งผลบุญที่จะช่วยทำให้เราเกิดโชคเกิดลาภและเป็นการยกระดับจิตใจให้มีความเมตตาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนมนุษย์นอกจากนี้ยังเป็นการสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาสำหรับคนที่มีปีชงหรือคนที่เจอเรื่องไม่ดีไม่ดีมาก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งซึ่งคุณสามารถไปทำได้ตามมูลนิธิหรือวัดต่างๆที่รับบริจาคโลงศพได้ทุกที่

8. บริจาคเลือด

หากความฝันของคุณหมายถึงว่าคุณจะต้องเลือดตกยางออกหรือต้องได้รับบาดเจ็บการบริจาคเลือดก็เป็นการแก้เคล็ดคือเป็นการทำให้เลือดออกจากร่างกายก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุหรือเกิดเคราะห์ร้ายขึ้นนอกจากนี้การบริจาคโลหิตยังเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการการรักษาจากโรคภัยไข้เจ็บรวมทั้งอุบัติเหตุต่างๆ โดยการบริจาคโลหิตทำได้ทุกๆ 3 เดือนการทำบุญประเภทนี้เหมาะกับคนที่มีร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวถึงแม้จะไม่ฝันร้ายก็ควรไปบริจาคโลหิตหรือบริจาคเลือดทุกๆ 3 เดือนจะดีที่สุด

9. โอนเงินบริจาค

เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำบุญในข้อต่างๆตามที่ได้กล่าวมาคุณสามารถค้นหามูลนิธิหรือวัดวาอารามที่คุณต้องการทำบุญได้แล้วโอนเงินบริจาคไปโดยตรงแล้วคุณก็สามารถอธิษฐานได้ถือเป็นการทำทานอีกอย่างหนึ่งที่ได้อานิสงไม่แพ้กับการไปทำสังฆทานหรือการตักบาตร

10. รักษาศีล

ตัวเลือกนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มีทุนทรัพย์เป็นการลงทุนที่น้อยที่สุดคือการรักษาศีลภาวนาอยู่ในคำสอนของพระพุทธศาสนา การสวดมนต์นั่งสมาธิก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เป็นการเสริมบุญเสริมดวงให้กับตัวเองจะสังเกตได้ว่าหากเกิดเคราะห์ร้ายอะไรก็ตามผู้ใหญ่หรือหมอดูก็มักจะบอกให้เราสวดมนต์นั่งสมาธิอยู่เสมอเสมอข้อนี้จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทุกคนควรทำ

จะเห็นได้ว่าวิธีการแก้เคล็ดจากการฝันร้ายนั้นมีมากมายหลากหลายมากกว่าที่ได้กล่าวไปแล้วเราเพียงยกตัวอย่างมา 10 ข้อเพื่อให้ผู้อ่านได้เป็นตัวเลือกในการแก้เคล็ดถึงแม้ว่าฝันร้ายอาจจะไม่เกี่ยวกับเคราะห์หรือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแต่การทำบุญหรือการบริจาคทำทานก็เป็นอีกทางที่ทำให้จิตใจเราผ่องใสมีความสบายใจเพิ่มมากขึ้น